Cách phân biệt hàng hiệu và hàng giả với quần jean Levi’s 501 – 505 – 511

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các mặt hàng giả, đặc biệt với các nhãn hiệu nổi tiếng như Levi’s có lợi nhuận cao thì thường được các cơ sở sản xuất lợi dụng nhân công giá rẻ để sản xuất ra những sản phẩm nhái sản phẩm chính hãng tới 99%, là người tiêu dùng thông thường ta rất dễ bị qua mặt. Các sản phẩm này hầu như chưa được xử lý trước khi đem ra thị trường và sau vài lần giặt sẽ bị bạc màu, mỗi lần giặt đều đổ màu thật là khó chịu. Vậy để phân biệt hàng giả và thật các bạn chỉ cần chú ý các điểm sau:

1. Nhãn mác (Leather patch)

Hãy chú ý vào nhãn mác nằm phía sau, là điểm nhấn để xác định thật giả, Từ năm 1980 thì Levis thật chỉ in số ‘501′ đen trên nhãn, nếu có thêm các số khác theo số ‘501′ thì đều là giả. Quần Levis thật mác phải có đủ ký hiệu style (501, 505, 511, 523…), size quần (W30), độ dài (L32). Các thông tin này phải được dập chìm với mực đen, nhìn sắc nét, sờ tay có thể cảm nhận được độ chìm. Miếng patch phải làm bằng da thật.
– LƯU Ý: quần Levi’s nữ không có thông tin về W&L mà chỉ có biểu tượng Levi’s hoặc dòng chữ Levi Strauss & Co.

Đa phần các quần Levi’s nhái đều làm mác da chỉ có biểu tượng ngựa kéo của Levi’s kèm chữ Levi Strauss Co mà không kèm các thông tin về Waist và Lenght (W&L). Một số loại nhái giống hơn, có ghi đủ style, size nhưng thông tin này không được dập chìm như chính hãng, và mác được làm bằng giấy cứng không phải bằng da.
Mác da của quần jean thật phải may dính vào quần, các loại quần giả thường may mác da hở để có thể luồn thắt lưng ở bên dưới (đây cũng là điểm để nhận biết quần jean hiệu và quần Quảng Châu).
LƯU Ý: một số quần Levi’s chính hãng cũng có kiểu mác không ghi style và size, khá hiếm trên thị trường. Lý do là vào khoảng 2009 – 2010, hãng Levi’s không in W&L ở mác mà in ở bên trong, nhưng đến hiện tại thì W&L đã được in ở ngoài như cũ.

Hình trên là nhãn hiện của Levis thật 501.

Levis thật không có nhãn trắng, nếu gặp mác trắng là Levis giả của thái.

2. Đường May

Hàng levis thật họ chú ý từ đường may sợi chị luôn được kiểm tra rất nghiêm ngặt

Nhìn 2 hình trên chúng ta có thể thấy 2 điểm khác biệt. Một là nút dập nổi bên giả nhìn rất cẩu thả, hai là đường may V bên giả không đẹp và đi ra ngoài,còn bên thật thì đường may đẹp và đi vào mặt sau nút.

3. Tag giá

Vì hàng xuất nên chúng ta sẽ ít khi thấy đc tag giá vẫn còn nguyên trên quần. Tag này đc làm bằng giấy carton, đính một ít từ trong thắt lưng ra bên ngoài quần. Thể hiện các thông số: Form quần, Chiều rộng & dài, Mã code sản phẩm, Bar code, giá bán đề nghị…

4. Nút quần Levi’s và các thông số bên trong tem sườn

Hình bên phải thể hiện tổng quát các thông số của 1 quần Levi’s. Bộ tem thường có 3-4 tem, Tem thông số sẽ nằm dưới cùng. Sau đây mình sẽ chỉ rõ cách đọc các thông số của tem này.

+ Vòng màu đỏ: Phía sau nút gài bắt buộc phải có 1 dãy số (thông thường có 4 số). Các số này phải trùng với các số bên trong tem quần (vòng màu đỏ hình bên phải)

+Vòng màu xanh lá: đây là mã sản phẩm. Đến lúc quần được bán trên thị trường, các bạn có thể gõ trên google để tìm kiếm hình ảnh sản phẩm. VD: “levis 04511 1167” …

+Vòng màu xanh dương: Ngày sản phẩm được xuất đi. 2 số đầu chỉ số tuần. 2 số sau là năm sản xuất. VD: Tuần thứ 45 của năm 2013

+Vòng màu vàng: Thể hiện thông số của quần. Chiều rộng, chiều dài, …. Các thông số rộng và dài phải trùng khớp với thông số ở tag da phía sau thắt lưng

5. Khóa kéo quần Levi’s

khóa quần Levi’s phải có chữ Levi’s được dập chìm sắc nét. Và đặc biệt, ký tự ® phải nằm ở phía dưới chữ Levi’s theo chiều đọc của bạn.

Khóa kéo quần Levi’s thật có chữ ® nằm dưới chữ Levi’s

6. Chất liệu nhãn

Nếu chất liệu da cứng thì đây là điểm nghi ngờ, trừ khi loại jeans đó sản xuất từ năm 1930 thì Levis có một miếng da thật. Mặc dù đây không phải là cách chắc chắn để nhận biết, vì ngoài Mỹ ra thì Levis cũng được sản xuất ở Japan và Canada, loại này được gọi là LVC (Levis Vintage Clothing line), từ các nước này thì họ dùng chất liệu da cứng.

 

Quần jean Levi’s chính hãng hiện có nhiều nguồn và nhiều cách mua. Bạn có thể mua tại store chính hãng của Levi’s Việt Nam hoặc mua ở shop thời trang, shop trên mạng.

  • Quần Levi’s Made in Cambodia giá từ 500k – 900k.
  • Quần Levi’s Made in Mexico đắt hơn, khoảng từ 700k trở lên.
  • Các loại quần Levi’s Made in China, Srilanka, Indonesia., USA.. có nhiều mức giá, có thể tìm thấy nhiều ở các shop Second-hand (trên các trang rao vặt hoặc shop).
  • Quần Levi’s từ store US nhiều mức giá, tùy theo ship hàng hay xách tay, mua trong đợt sale hay không, giá từ 500k trở lên.
  • Quần Levi’s trong store giá từ 1 triệu (chưa sale).
Share Button

Từ khóa:  

Bình luận